Kerry Logistics thành lập liên doanh kinh doanh thực phẩm đông lạnh ở Trung Quốc

Kerry Logistics Network Limited vừa đầu tư thành lập Liên doanh Kerry Cold Chain Solution Ltd

Kerry Cold Chain là công ty liên doanh được thành lập giữa Kerry Logistics với đối tác Trung Quốc là Shanghai Zhizhen Logistics Co Ltd (Zhizhen Logistics), trong đó Kerry Logistics góp tỷ lệ vốn chi phối. Công ty liên doanh này sẽ chuyên cung cấp các giải pháp logistics chuỗi thực phẩm đông lạnh tích hợp toàn diện từ thượng nguồn đến hạ nguồn. Kerry Cold Chain sẽ đầu tư xây dựng các cơ sở đông lạnh và sẽ sử dụng chúng để xử lý và chế biến hnagf loạt các sản phẩm thực phẩm, từ nguyên liệu thô đến phụ gia sản phẩm sữa.

Ông Edwardo Erni, Giám đốc điều hành (CEO) của Kerry Logistics Trung Quốc và Bắc Á cho biết: “Thị trường dịch vụ logistics chuỗi đông lạnh liên quan đến thực phẩm ở Trung Quốc đại lục là vô cùng lớn với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Để lấp đầy khoảng trống và khai thác tốt mọi tiềm năng trên thị trường, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Zhizhen Logistics. Đây là một bước đi mang tính chiến lược quan trọng để Kerry Logistics mở rộng quy mô của mình tại thị trường logistics chuỗi cơ sở đông lạnh ở thị trường Trung Quốc đại lục, tăng cường và nâng cao các dịch vụ cũng như tăng sức cạnh tranh”.

Kerry Cold Chain hiện đang vận hành hơn 1 triệu feet vuông (tương đương gần 93.000 mét vuông) chuỗi cơ sở thực phẩm đông lạnh tại Trung Quốc đại lục, bao gồm một cơ sở được trang bị đầy đủ các thiết bị kiểm soát nhiệt độ có diện tích hơn 50.000 feet vuông (gần 4.650 mét vuông) tại Thượng Hải có hệ thống bảo quản và xuất kho được tự động hóa.

Được thành lập vào năm 2008, Zhizhen Logistics chuyên phục vụ nhu cầu logistics của cả khách hàng trong nước và quốc tế tại nhiều thành phố lớn trên khắp lãnh thổ Trung Quốc đại lục, bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Vũ Hán, Quảng Châu và Thâm Quyến. Zhizhen Logistics hiện nắm 90% thị phần các tinh chất thực phẩm, tinh dầu thực phẩm (food essences) nhập khẩu trong khu vực Thượng Hải.

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics chuỗi cơ sở thực phẩm đông lạnh, Kerry Logistics cung cấp các giải pháp dịch vụ phục vụ ăn uống (F&B) liền mạch với tính toàn vẹn chuỗi đông lạnh cho các chuỗi cửa hàng thực phẩm và nhà hàng ở Hồng Kông, đại siêu thị và nhà bán lẻ thực phẩm đông lạnh ở Đài Loan. Kerry Logistics cũng điều hành các cơ sở chuỗi lạnh có diện tích 70.000 feet vuông ở châu Đại Dương, phục vụ các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp bán lẻ độc lập và doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Kerry Logistics Network (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0636.HK) là một tập đoàn 3PL toàn cầu có trụ sở và mạng lưới mạnh nhất ở châu Á. Năng lực cốt lõi của Kerry Logistics là cung cấp các giải pháp logistics thích hợp cho các tập đoàn đa quốc gia và các thương hiệu quốc tế để nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng, giảm chi phí chung và cải thiện thời gian đáp ứng thị trường. Kerry Logistics Network có một mạng lưới bao gồm 53 quốc gia và vùng lãnh thổ và đang quản lý 53 triệu m2 mặt bằng đất đai và các cơ sở logistics, kho bãi trên toàn thế giới, cung cấp cho khách hàng dịch vụ với độ tin cậy cao và linh hoạt để hỗ trợ mở rộng và tăng trưởng dài hạn. Kerry Logistics Network có cổ phiếu được niêm yết trong Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và là mã cổ phiếu thành viên được lựa chọn của Chuỗi chỉ số bền vững doanh nghiệp Hang Seng 2017-2018.